Văn nghệ chào mừng lễ kết nạp đoàn viên

Trường THCS Cao Viên tham gia và tổ chức các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp năm 2020

 •   08/06/2020 02:10:00 AM
 •   Đã xem: 243
 •   Phản hồi: 0
Trường THCS Cao Viên tổ chức và tham gia các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp:* Ngày 4/6/2020, được sự nhất trí của Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Ban chấp hành chi đoàn đã tổ chức kết nạp cho 77 thanh niên ưu tú lớp 9 vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đến dự lễ kết nạp có đ/c Phạm Hồng Tư - Bí thư đoàn xã, đ/c Nguyễn Thị Diệp - Phó bí thư đoàn xã Cao Viên, Ban chi ủy, Ban giám hiệu, 6 đ/c giáo viên chủ nhiệm lớp 9 và hơn 20 đ/c đoàn viên giáo viên trong nhà trường. Buổi lễ kết nạp diễn ra trang trọng, ý nghĩa giúp các em hiểu được Đoàn thanh niên là tổ chức chính trị, cánh tay phải của Đảng.* Ngày 6/6/2020, 6 đồng chí cán bộ giáo viên của nhà trường tham gia Giải cầu lông mừng Đảng mừng xuân và Giải cầu lông mở rộng của TTVHTT huyện Thanh Oai đạt kết quả như sau: Giải nhì: Cô giáo Nguyễn Thị Uyên, Nguyễn Thị Nhẫn. Giải ba: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhiên, Nguyễn Thị Ngọc Lan, thầy giáo: Lê Mạnh Hùng, Đào Huy Tưởng
Cô giáo hiệu trưởng Trường THCS Cao Viên tham gia hiến máu tình nguyện

Trường THCS Cao Viên tham gia hiến máu nhân đạo đợt II năm 2020

 •   29/05/2020 12:03:00 PM
 •   Đã xem: 271
 •   Phản hồi: 0
Với tinh thần sẻ chia " Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại", hôm nay 29/5/2020 các đồng chí cán bộ giáo viên Trường THCS Cao Viên tham gia hiến máu tình nguyện tại nhà thi đấu huyện Thanh Oai! Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp và đáng được tôn vinh trân trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, lòng thương yêu, đồng cảm giữa con người với nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Đó là truyền thống đạo đức nhân nghĩa tốt đẹp mà ông cha ta vẫn luôn gìn giữ bấy lâu nay!

Trường thcs Cao Viên triển khai cuộc thi " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho cán bộ giáo viên và học sinh năm học 2019-2020

 •   03/03/2020 05:05:00 AM
 •   Đã xem: 484
 •   Phản hồi: 0
Trường thcs Cao Viên triển khai cuộc thi " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho cán bộ giáo viên và học sinh năm học 2019-2020
Trường THCS Cao Viên chủ động phòng dịch nCovid 19 lần thứ 3

Trường THCS Cao Viên chủ động phòng dịch nCovid 19 lần thứ 3

 •   15/02/2020 03:00:00 AM
 •   Đã xem: 433
 •   Phản hồi: 0
Trước sự diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp corona (nCovid 19) Trường THCS Cao Viên đã liên tục chủ động tổng vệ sinh toàn trường, thực hiện phun khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường trong những ngày qua! Dưới đây là đợt tổng vệ sinh, khử khuẩn lần thứ 3 của nhà trường do cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện.
Ảnh minh họa

Cô giáo của tôi!

 •   30/01/2020 08:10:00 PM
 •   Đã xem: 281
 •   Phản hồi: 0
Cuộc Thi “ Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” lần thứ III năm học 2019-2020
Người dự thi : Vũ Thùy Linh
Lớp 8C. Trường THCS Cao Viên
Địa chỉ: Số 1, xóm Đoàn Kết, thôn Đàn Viên, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.
Thời gian cứ thế trôi qua như thoi đưa, vậy là thấm thoát đã gần tám năm học trôi qua. Đứa trẻ ngày nào còn khóc lóc, đứng sau lưng mẹ trong ngày đầu tiên cắp sách tới trường. Giờ đây đã trở thành một học sinh lớp 8 của trường THCS Cao Viên. Tôi đã có rất nhiều kỉ niệm với thầy cô và mái trường trong hai năm học tại đây.
Vậy đấy, thời gian trôi qua có bao giờ trở lại, suốt những năm tháng qua gắn bó với thầy cô và mái trường nơi đã để lại cho tôi biết bao kỉ niệm của một thời không thể nào quên. Bất chợt những kỉ niệm trong tôi ùa về một cách rõ nét hơn bao giờ hết, đưa tôi trở về những ngày còn là một học sinh lớp sáu. Nhớ ngày nào ngôi trường mang tên THCS Cao Viên còn xa lại đối với tôi mà giờ đây nó đã gắn bó với tôi nhũng hai năm rồi. Có lẽ cái ấn tượng đầu tiên đối với ngôi trường này chính là vẻ đẹp của ngôi trường. Một màu vàng bao phủ các lớp học, ngôi trường sừng sững được che chở bao vệ dưới những bóng cây mát rượi. Thật sự trước khi trở thành một thành viên của trường THCS Cao Viên, tôi đã dành một tình yêu trọn vẹn cho ngôi trường này. Có lẽ vì tôi được rất nhiều người trong gia đình kể về ngôi trường này - một ngôi trường có bề dày thành tích gần như cao nhất trong huyện và các thầy cô thì rất ần cần với học sinh. Kỉ niệm với ngôi trường này nhiều lắm, làm sao tôi có thể kể hết đây. Thời gian tôi gắn bó và học tập tại trường có khi còn nhiều hơn cả thời gian tôi ở nhà. Ngôi trường gắn bó với tôi cả lúc vui lẫn lúc buồn. Nào là những ngày ôn thi mệt mỏi hay là những ngày lao động mệt nhoài cùng bạn bè. Đâu đây trong tôi hiện lên bao tháng ngày nô đùa cùng bạn bè, cùng ngồi ca hát bên cửa sổ lớp, hay có khi lại còn bị phạt cùng nhau. Thật nhiều, thật nhiều những kỉ niệm với mái trường thân yêu này.
Nếu cha mẹ là người sinh ra ta, đưa ta đến với cuộc đời này thì thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai đã dạy cho ta kiến thức, truyền đạt cho ta biết bao điều hay lẽ phải trong cái cuộc sống muôn màu này. Quả đúng như thơ, có mấy ai đi suốt cuộc đời mình mà không có thầy cô dẫn lối. Đối với tôi cũng vậy, cô Nguyễn Thị Minh là người đã dẫn dắt tôi trong năm đầu tại trường THCS Cao Viên thân yêu này. Cô là một người vô cùng nghiêm khắc nhưng tôi lại thích cái sự nghiêm khắc đó, vì nó sẽ giúp tôi trở thành một con người tốt trong cái cuộc sống đầy gian nan này. Ngày đầu tiên tôi gặp cô, tôi đã vô cùng sợ cô, vì lớp tôi khá mất trật tự. Trong những ngày học tập tiếp theo tôi mới cảm thấy cô nghiêm khắc thì mới rèn cho chúng tôi cách trình bày bài tập một cách chuẩn xác. Trong suốt năm học đó cứ mỗi lúc đến tiết toán của cô thì tôi rất thích, vì mình được biết thêm nhiều dạng bài toán hơn. Nhưng mỗi giờ kiểm tra đối với tôi thì không như thế, tôi luôn có cái cảm giác lo lắng và bất an, người lúc nào cũng run run. Đến lúc cô trả bài thì bài của tôi lúc nào cũng có những dấu bút đỏ của cô chữa cách trình bày cho tôi. Tôi cảm thấy sau mỗi bài kiểm tra thì tôi lại trưởng thành thêm được một chút. Qua năm học đó, tôi đã học được thêm từ cô rất nhiều điều và cách học tập cũng như cách sống. Sau một kì nghỉ hè, tôi quay lại trường thì được biết rằng cô sẽ chủ nhiệm lớp của mình, tôi vui lắm. Nhưng mọi điều không như tôi mong đợi, khi mới dạy được có mấy tuần thì cô đã phải chuyển đi trường khác. Tôi đã rất buồn, nhưng biết làm sao được vì đó là sự lựa chọn của cô.
Tôi phải cảm ơn rất nhiều tới ngôi trường THCS Cao viên thân yêu này và những người thầy, người cô đã hết lòng vì đám học trò chúng tôi.
Cô giáo Vũ Thị Hướng

Trường THCS Cao Viên tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2020

 •   05/01/2020 03:14:00 AM
 •   Đã xem: 252
 •   Phản hồi: 0
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.
Tổng hợp kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Tổng hợp kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

 •   30/06/2019 07:02:00 AM
 •   Đã xem: 410
 •   Phản hồi: 0
Cô giáo Phương Thanh nhận bằng khen

Cô giáo tâm huyết - Nguyễn Thị Phương Thanh - Tổ phó Tổ Tự Nhiên

 •   15/06/2019 11:40:00 AM
 •   Đã xem: 303
 •   Phản hồi: 0
Từ lâu, nghề dạy học đã được xã hội tôn vinh, được Nhân dân quý trọng. Thầy, cô như những người ươm mầm, chắt chiu những gì tốt đẹp nhất cho biết bao thế hệ học trò. Nhưng trong đời sống xã hội ngày nay, khi những tác động của nền kinh tế thị trường vào mọi lĩnh vực, trong đó có môi trường giáo dục, thì có những giá trị đạo đức có nguy cơ bị phá vỡ nếu người thầy không giữ vững vai trò, vị trí của mình trong công việc và cả trong những mối quan hệ xã hội.Đúng như Bác Hồ đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương nhà giáo tiêu biểu, vượt khó, tận tụy hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do ngành học phát động, tôi xin được chia sẻ về tấm gương tiêu biểu ở xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Nếu có đi về quê hương Thanh Oai, xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - Trường Trung học cơ sở Cao Viên, thôn Trung - xã Cao Viên. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy, là lá cờ đầu của cấp THCS trong toàn huyện Thanh Oai. Là cái nôi của sự hiếu học. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày…Và hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Phương Thanh. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ tri thức, niềm hạnh phúc cập bến tương lai. “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Phương Thanh. Cô không những có lối sống giản dị, giỏi chuyên môn mà còn tận tụy với sự nghiệp trồng người.Tôi được biết: Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thanh vốn sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, trong một gia đình hiếu học, có mẹ là giáo viên dạy Văn . Từ nhỏ, cô vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế, từ bé cô rất chăm chỉ học hành. Cô đã thi vào khoa Toán – Tin của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Năm 2007 cô được phân công về giảng dạy tại trường THCS Cao Viên. Cô là một trong những giáo viên Toán lâu năm của trường THCS Cao Viên.Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Tổ phó tổ khoa học tự nhiên kiêm thư kí hội đồng, cô Phương Thanh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Các đội tuyển Olympic của cô luôn có thành tích cao. Chả thế mà, tôi đã từng được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Con cháu chúng tôi thật may mắn khi được là học trò của cô giáo Phương Thanh. Cô ấy không những có chuyên môn mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn yêu thương chăm lo dạy dỗ con cháu chúng tôi như con đẻ của mình”. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong công việc, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác và bởi bảng thành tích rất đáng nể: • Năm học 2014 – 2015:- Sáng kiến kinh nghiệm “Tăng cường vận dụng bài toán có nội dung thực tiễn vào dạy môn Số học 6” đạt loại B cấp thành phố.- Có nhiều học sinh giỏi trong kì thi Olympic và Toán qua mạng cấp huyện.• Năm học 2015 - 2016:- Đạt giải ba cấp thành phố bài dự thi Dạy học tích hợp liên môn - Đạt giải nhì cấp huyện cuộc thi Thiết kế bài giảng Elearning.- Có 23 học sinh đạt giải khuyến khích trong các cuộc thi học sinh giỏi.- Sáng kiến kinh nghiệm “Tìm hiểu quan điểm dạy học tích hợp liên môn và vận dụng vào giảng dạy Đại số 7” đạt loại A cấp huyện.- Đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.• Năm học 2016-2017:- Được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo.- Đạt giải nhì cấp quốc gia cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning lần thứ 4,- Đạt giải khuyến khích cấp thành phố cuộc thi “Dạy học tích hợp liên môn đối với giáo viên” với chủ đề Diện tích tam giác.- Đạt giải nhì hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Toán cấp huyện Thanh Oai.- Sáng kiến kinh nghiệm “Phương pháp lập bảng xét dấu trong chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 8” đạt loại A cấp huyện.- Đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở- Được tặng Giấy khen Người tốt – việc tốt tiêu biểu của UNND huyện Thanh Oai năm 2017• Năm học 2018 - 2019:- Năm học 2018 - 2019 cô đạt giải ba cấp quốc gia cuộc thi " An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai". Từ cuộc thi này cô đã có nhiều sáng kiến, giải pháp để nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của học sinh trường THCS Cao Viên: tổ chức những buổi ngoại khóa với chủ đề an toàn giao thông, thành lập những đội xung kích ATGT tại cổng trường...- Bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi cấp huyện trong đó có 1 giải nhì, 2 giải ba...• Thành tích về hoạt động công đoàn:- Được tặng Giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội năm 2017- Gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua: “Dạy tốt – học tốt”, “Đổi mới và sáng tạo trong dạy học”, “Người tốt – việc tốt”... và các cuộc vận động: “Hiến máu nhân đạo”...- Tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao do công đoàn và đơn vị tổ chức.- Luôn thăm hỏi, động viên giúp đỡ đồng nghiệp khi ốm đau, hoạn nạn.- Có tinh thần xây dựng tập thể đoàn kết, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp cụm, huyện cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Những nghiên cứu, đổi mới phương pháp của cô luôn đạt hiệu quả rõ nét, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. Không những phấn đấu về chuyên môn, mà cô còn rất tận tâm với học sinh. Trong năm học 2015 - 2016 em Nguyễn Hồng Nhung lớp 7A do cô chủ nhiệm bị bệnh trầm cảm. Năm đó là năm đầu tôi về trường, khi biết tin tôi cũng có tìm hiểu và được em chia sẻ " Những lúc bị trầm cảm em chẳng muốn làm gì, ngay cả những việc yêu thích. Em chỉ muốn ngủ thôi. Em cảm thấy mình đáng ghét, là gánh nặng cho người khác. Lúc đó em cảm thấy mình như đang bị mắc kẹt, không còn là chính mình". Tại thời điểm đó trầm cảm ở trẻ đang gia tăng đến mức báo động. Tổ chức Y tế Thế Giới ( WHO ) đã cho biết" trầm cảm là nguyên nhân gây ra bệnh tật và khiếm khuyết cho cả nam lẫn nữ từ 10 đến 19 tuổi". Và em Nguyễn Hồng Nhung lớp 7A cũng đang trong tình trạng đó. Với sự hiểu biết, tận tình và bằng cả trái tim nhân hậu cô Phương Thanh - GVCN lớp 7A khi đó đã tận tình giúp đỡ em trải qua giai đoạn khó khăn ấy. Vì cô biết rằng nguyên nhân dẫn đến bệnh có thể do yếu tố thể chất hoặc do căng thẳng, nên cô đã khéo léo gặp riêng tận tình hỏi han, kết hợp với phụ huynh, những người bạn, người thân sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia, bao dung để em có thể tự thoát ra từ cái vỏ bọc mang tên " trầm cảm " ấy đã bủa vây lấy em. Quãng thời gian khó khăn ấy dần cũng đã qua đi, bù lại sự tận tình của cô là kết quả học tập của em Hồng Nhung thật tốt và trả lại nụ cười an nhiên trên môi cô bé, tập thể lớp 7A đoàn kết vững mạnh với người mẹ thứ hai thật tuyệt vời!Những bài giảng ngày ngày cứ trôi đi, theo dòng thời gian các em học sinh ấy ngày một khôn lớn và trưởng thành hơn. Tà áo trắng cứ theo cô lên lớp, khắc sâu vào kí ức của các cô cậu học trò lên, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Ngày tháng cứ dần trôi, các bạn nhỏ 7A hồi nào đã lên lớp 9A. Và vẫn là cô tiếp tục dẫn dắt, đưa những đứa con của mình cập bến bờ tri thức mới, chuẩn bị hành trang bước vào lớp 10. Cô không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức Toán học bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các con học trò 9A. Cô không chỉ bồi dưỡng kiến thức, tu dưỡng nhân cách, đạo đức mà còn chăm lo cả về sức khỏe, đời sống cho các con. Cô gần gũi, động viên khi các con gặp khó khăn, quan tâm khi các con đang bước vào lứa tuổi dễ thay đổi tâm sinh lý. Như trong lớp cô chủ nhiệm năm học 2017 - 2018, có một hoàn cảnh học sinh đặc biệt, bạn Lê Thị Tú Uyên, nhà ở thôn Trung, gặp vấn đề về sức khỏe khi nồng độ canxi trong máu luôn ở mức thấp dẫn đến tình trạng liên tục bị ngất, chân tay co quắp. Điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập và sinh hoạt của em, nhất là năm học này em lại phải thi vào lớp 10 THPT. Cô Phương Thanh đã cùng gia đình chăm sóc, giúp đỡ em vừa học vừa chữa bệnh để em theo kịp với bạn bè. Để theo kịp chương trình học, cô không quản những buổi tối đến nhà em để kèm em học tập. Giờ sức khỏe của Tú Uyên đã hoàn toàn khỏe mạnh, em đã thi vào được trường THPT Thanh Oai B với điểm số cao. Em và gia đình rất cảm kích và biết ơn cô giáo. Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Phương Thanh còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…Chính bằng niềm đam mê trong công tác và sự tận tâm với học sinh, là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Bằng sức trẻ, tài năng và năng lực của mình cô được tín nhiệm giao chức vụ: Tổ phó tổ Khoa học Tự nhiên. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm vào thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.Không chỉ là một giáo viên giỏi, một người quản lí có năng lực, một Đảng viên mẫu mực, cô còn là một người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Cô cho rằng, đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê với công việc còn có yếu tố quan trọng nhất là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình. Chính vì vậy, vượt qua khó khăn dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, chăm sóc, dậy dỗ 2 con nhỏ cô vẫn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Chính từ sự cố gắng vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích cao trong công tác của cô như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Giờ đây, cô giáo Phương Thanh vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Tấm gương của cô Nguyễn Thị Phương Thanh là một trong những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước Ngành Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Oai. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường Cao Viên nói riêng và nền giáo dục huyện Thanh Oai nói chung, góp phần ươm mầm những tài năng Toán học cho quê hương, đất nước.
Cô giáo Phan Thị Huyền(áo dài hoa màu hồng) đứng giữa nhận Giấy khen chiến sĩ thi đua cơ sở

Cô giáo tâm huyết - Phan Thị Huyền - Tổ phó tổ Khoa học Tự nhiên

 •   05/06/2019 10:44:00 PM
 •   Đã xem: 242
 •   Phản hồi: 0
Trường THCS Cao Viên, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực: cô Phan Thị Huyền.Cô sinh ra và lớn lên tạị Thôn Bãi, xã Cao Viên, Huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội ngay từ nhỏ, cô Huyền đã có niềm đam mê tìm tòi khám phá khoa học tự nhiên . Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, cô thi vào khoa Hóa học, trường Đại học sư phạm Hà Nội 2. Sau 4 năm học tập, rèn luyện dưới mái nhà Khoa Hóa học, trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, năm 2002, cô tốt nghiệp, ra trường với tấm bằng Khá. Cô được tiếp nhận về công tác tại chính ngôi trường mà mình đã từng học tập trước đây.Cô tâm sự: “Đó là niềm vinh dự lớn, nhưng cũng gắn một trách nhiệm nặng nề đối với một giáo viên trẻ mới ra trường, khi mà đồng nghiệp cũng chính là các thầy cô đã từng dạy dỗ và vẫn không ngừng kỳ vọng vào mình”.Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ không thể tránh khỏi, nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô Huyền luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh.“Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tuỳ theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn” - Cô giáo Phan Thị HuyềnNhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô:* Năm học 2014 -2015- Đạt lao động tiên tiến.- SKKN được xếp loại C cấp thành phố.- Có 19 HSG cấp huyên môn hóa, trong đó có 01 giải nhì, 02 giải ba và 16 giải KK. * Năm học 2015 - 2016 - Đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. - SKKN” đạt loại B cấp huyện.- Có 24 HSG cấp huyện, trong đó có 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 16 giải KK. * Năm học 2016 – 2017: - Đạt chiến sỹ thi đua cơ sở. - SKKN đạt loại B cấp huyện.- Được UBND huyện Thanh Oai tặng giấy khen đạt thành tích xuất xắc trong việc thực hiện cuộc vận động” Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sang tạo” giai đoạn 2007 - 2017- Có 05 HSG thành phố, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải ba và 02 giải KK.- Có 34 học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có 01 giải nhất, 03 giải nhì , 06 giải ba và 24 giải KK.- Tham gia bồi dưỡng đội tuyển HSG của huyện được 08 HSG thành phố, trong đó 01 giải ba và 07 giải KK.Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp cụm, Huyện cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kỹ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện. Bằng sức trẻ, tài năng và năng lực của mình cô được giao chức vụ: Tổ phó tổ Khoa học Tự nhiên. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô.Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó. Không chỉ là một giáo viên giỏi, một người quản lí có năng lực, một Đảng viên mẫu mực, cô còn là một người mẹ, người vợ, người con hiếu thảo, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Cô cho rằng, đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê với công việc còn có yếu tố quan trọng nhất là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình. Chính vì vậy, vượt qua khó khăn dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, chăm sóc, dậy dỗ con, cô vẫn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Chính từ sự cố gắng vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích cao trong công tác của cô như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, làm tốt hơn xứ mệnh của mình.Tấm gương của cô Phan Thị Huyền là một trong những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước Ngành Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Oai. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường THCS Cao Viên nói riêng và nền giáo dục huyện Thanh Oai nói chung, góp phần ươm mầm những tài năng Hóa học cho quê hương, đất nước.
Hoạt động dạy và học môn Tin học

Hoạt động dạy và học môn Tin học

 •   29/10/2018 11:26:00 PM
 •   Đã xem: 263
 •   Phản hồi: 0
Hoạt động dạy và học môn Tin học đối với học sinh lớp 6
Thầy cô và học trò trong các tiết thao giảng chào mừng ngày 20/11/2018

Thầy cô và học trò trong các tiết thao giảng chào mừng ngày 20/11/2018

 •   23/10/2018 11:54:00 PM
 •   Đã xem: 223
 •   Phản hồi: 0
Thầy cô và học trò trong các tiết thao giảng chào mừng 20/11/2018
Chia tay thầy giáo Nguyễn Văn Dũng - Nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Cao Viên

Chia tay thầy giáo Nguyễn Văn Dũng - Nguyên Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Cao Viên

 •   27/09/2018 12:26:00 PM
 •   Đã xem: 377
 •   Phản hồi: 0
Ban chi ủy chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường tổ chức chia tay thầy giáo Nguyễn Văn Dũng - Nguyên bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường!
Hơn 40 năm cống tác trong ngành Giáo dục với sự nỗ lực phấn đấu, sự cống hiến về trí tuệ, về sức khỏe cho sự nghiệp trồng người, rồi đến lúc thầy cũng được nhận quyết định nghỉ hưu. Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng đã rất tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.
Kể cũng không hết được những đóng góp to lớn, những cống hiến của thầy với mái trường THCS Cao Viên này, đó là tình cảm, là sự dìu dắt biết bao thế hệ học trò, là tấm lòng tận tụy, cần mẫn, nhiệt tình của thầy trong công tác quản lý, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh yếu kém...Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về thầy. Đó là những thắng lợi trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp. Là phong trảo văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao khí thể mạnh mẽ với nhiều giải nhất, nhì, ba cấp huyện, huy chương vàng, bạc cấp thành phố. Sáu năm lãnh đạo, chỉ đạo trường THCS Cao Viên là 6 năm liền đạt giấy khen tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của thầy với ngành, với nghề đã để lại cho chúng tôi, thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu.
" Hội ngộ rồi chia ly", đó là quy luật chung của cuộc sống, chúng tôi luôn mong thầy về hưu vẫn mạnh khỏe, hạnh phúc bên con cháu và gia đình, vẫn mang vốn hiểu biết của mình đóng góp chung cho quê hương. Chúng tôi, thế hệ trẻ hôm nay- những giáo viên đang đảm nhiệm công việc thiêng liêng mà thầy trao lại xin hứa sẽ tiếp lửa từ thầy để cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Các thầy cô làm việc hăng say!

Các thầy cô làm việc hăng say!

 •   13/09/2018 06:54:34 AM
 •   Đã xem: 217
 •   Phản hồi: 0
Các thầy cô làm việc hăng say!
7 cách giúp trẻ yêu thích đọc sách

7 cách giúp trẻ yêu thích đọc sách

 •   01/04/2014 01:30:43 PM
 •   Đã xem: 2357
 •   Phản hồi: 0
Người Do Thái có mẹo nhỏ giúp trẻ đến với sách một cách vô cùng đơn giản. Họ bôi ít mật ngọt vào đầu quyển sách, bọn trẻ sẽ lân la chơi với sách một cách say sưa.
Văn bản mới

KH

Kế hoạch PCTNTT năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 16/10/2020

lượt xem: 11 | lượt tải:4

Hướng dẫn

Hướng dẫn giáo viên lấy mã định danh cho học sinh khai báo y tế

Thời gian đăng: 06/09/2020

lượt xem: 28 | lượt tải:8

KH

Kế hoạch y tế hàng tháng năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 16/10/2020

lượt xem: 11 | lượt tải:4

KH

Kế hoạch công tác y tế Trường THCS Cao Viên năm học 2020-2021

Thời gian đăng: 16/10/2020

lượt xem: 12 | lượt tải:6

Hướng dẫn

Công tác phòng dịch Covid 19: Những việc cần làm khi học sinh đến trường

Thời gian đăng: 29/08/2020

lượt xem: 100 | lượt tải:15

Giới thiệu sách

Thư viện Trường THCS Cao Viên giới thiệu cuốn sách " Tôi tài giỏi bạn cũng thế"

Thời gian đăng: 13/08/2020

lượt xem: 39 | lượt tải:20

SKKN

Kết quả sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện năm học 2019-2020

Thời gian đăng: 11/07/2020

lượt xem: 56 | lượt tải:28

HSG

Kêt quả thi khoa học trẻ năm học 2019-2020

Thời gian đăng: 11/07/2020

lượt xem: 50 | lượt tải:25

HSG

Kết quả thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 năm học 2019-2020

Thời gian đăng: 11/07/2020

lượt xem: 62 | lượt tải:29

ĐỀ THI

Đề thi HKII môn Tiếng Anh 6(2019-2020)

Thời gian đăng: 10/07/2020

lượt xem: 51 | lượt tải:28
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây