Cô giáo của tôi!

Thứ năm - 30/01/2020 20:10

Ảnh minh họa

Cuộc Thi “ Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” lần thứ III năm học 2019-2020
Người dự thi : Vũ Thùy Linh
Lớp 8C. Trường THCS Cao Viên
Địa chỉ: Số 1, xóm Đoàn Kết, thôn Đàn Viên, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.
Thời gian cứ thế trôi qua như thoi đưa, vậy là thấm thoát đã gần tám năm học trôi qua. Đứa trẻ ngày nào còn khóc lóc, đứng sau lưng mẹ trong ngày đầu tiên cắp sách tới trường. Giờ đây đã trở thành một học sinh lớp 8 của trường THCS Cao Viên. Tôi đã có rất nhiều kỉ niệm với thầy cô và mái trường trong hai năm học tại đây.
Vậy đấy, thời gian trôi qua có bao giờ trở lại, suốt những năm tháng qua gắn bó với thầy cô và mái trường nơi đã để lại cho tôi biết bao kỉ niệm của một thời không thể nào quên. Bất chợt những kỉ niệm trong tôi ùa về một cách rõ nét hơn bao giờ hết, đưa tôi trở về những ngày còn là một học sinh lớp sáu. Nhớ ngày nào ngôi trường mang tên THCS Cao Viên còn xa lại đối với tôi mà giờ đây nó đã gắn bó với tôi nhũng hai năm rồi. Có lẽ cái ấn tượng đầu tiên đối với ngôi trường này chính là vẻ đẹp của ngôi trường. Một màu vàng bao phủ các lớp học, ngôi trường sừng sững được che chở bao vệ dưới những bóng cây mát rượi. Thật sự trước khi trở thành một thành viên của trường THCS Cao Viên, tôi đã dành một tình yêu trọn vẹn cho ngôi trường này. Có lẽ vì tôi được rất nhiều người trong gia đình kể về ngôi trường này - một ngôi trường có bề dày thành tích gần như cao nhất trong huyện và các thầy cô thì rất ần cần với học sinh. Kỉ niệm với ngôi trường này nhiều lắm, làm sao tôi có thể kể hết đây. Thời gian tôi gắn bó và học tập tại trường có khi còn nhiều hơn cả thời gian tôi ở nhà. Ngôi trường gắn bó với tôi cả lúc vui lẫn lúc buồn. Nào là những ngày ôn thi mệt mỏi hay là những ngày lao động mệt nhoài cùng bạn bè. Đâu đây trong tôi hiện lên bao tháng ngày nô đùa cùng bạn bè, cùng ngồi ca hát bên cửa sổ lớp, hay có khi lại còn bị phạt cùng nhau. Thật nhiều, thật nhiều những kỉ niệm với mái trường thân yêu này.
Nếu cha mẹ là người sinh ra ta, đưa ta đến với cuộc đời này thì thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai đã dạy cho ta kiến thức, truyền đạt cho ta biết bao điều hay lẽ phải trong cái cuộc sống muôn màu này. Quả đúng như thơ, có mấy ai đi suốt cuộc đời mình mà không có thầy cô dẫn lối. Đối với tôi cũng vậy, cô Nguyễn Thị Minh là người đã dẫn dắt tôi trong năm đầu tại trường THCS Cao Viên thân yêu này. Cô là một người vô cùng nghiêm khắc nhưng tôi lại thích cái sự nghiêm khắc đó, vì nó sẽ giúp tôi trở thành một con người tốt trong cái cuộc sống đầy gian nan này. Ngày đầu tiên tôi gặp cô, tôi đã vô cùng sợ cô, vì lớp tôi khá mất trật tự. Trong những ngày học tập tiếp theo tôi mới cảm thấy cô nghiêm khắc thì mới rèn cho chúng tôi cách trình bày bài tập một cách chuẩn xác. Trong suốt năm học đó cứ mỗi lúc đến tiết toán của cô thì tôi rất thích, vì mình được biết thêm nhiều dạng bài toán hơn. Nhưng mỗi giờ kiểm tra đối với tôi thì không như thế, tôi luôn có cái cảm giác lo lắng và bất an, người lúc nào cũng run run. Đến lúc cô trả bài thì bài của tôi lúc nào cũng có những dấu bút đỏ của cô chữa cách trình bày cho tôi. Tôi cảm thấy sau mỗi bài kiểm tra thì tôi lại trưởng thành thêm được một chút. Qua năm học đó, tôi đã học được thêm từ cô rất nhiều điều và cách học tập cũng như cách sống. Sau một kì nghỉ hè, tôi quay lại trường thì được biết rằng cô sẽ chủ nhiệm lớp của mình, tôi vui lắm. Nhưng mọi điều không như tôi mong đợi, khi mới dạy được có mấy tuần thì cô đã phải chuyển đi trường khác. Tôi đã rất buồn, nhưng biết làm sao được vì đó là sự lựa chọn của cô.
Tôi phải cảm ơn rất nhiều tới ngôi trường THCS Cao viên thân yêu này và những người thầy, người cô đã hết lòng vì đám học trò chúng tôi.
Cô giáo của tôi!

Tác giả bài viết: Vũ Thùy Linh