Người thầy yêu quý của tôi!

Chủ nhật - 05/01/2020 04:09

Hình ảnh nhà trường chia tay cô giáo Nguyễn Thị Minh

Cuộc Thi “ Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” lần thứ III năm học 2019-2020Người dự thi : Nguyễn Thu QuỳnhLớp 8C. Trường THCS Cao ViênĐịa chỉ: xóm Đoàn Kết, thôn Đàn Viên, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.Mái trường - ngôi nhà gắn bó với mỗi người học trò khi còn người trên ghế nhà trường. Thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em, ai ai cũng tô điểm cho tôi cả một cuốn sách kí ức thật dài và chưa có hồi kết. " Mỗi ngày đến trường là một ngày vui ". Đúng vậy, đến trường với bao điều mới lạ. Và một điều chắc hẳn là ai cũng sẽ có những kỉ niệm với cô giáo nào đó. Thầy cô - cha mẹ, không phải tự dưng người ta so sánh như vậy. Ngoài cha mẹ ra thì thầy cô là người dẫn dắt ta trong những bước đi đầu đời để đối mặt với cuộc đời đầy phong ba bão táp ngoài kia. Hai tiếng ấy khiến tôi nhớ đến một người. Đó là cô Nguyễn Thị Minh - giáo viên chủ nhiệm của tôi hồi lớp 6. Ngày đầu tiên, sau khi kết thúc đợt nghỉ hè của mình, bắt đầu chuyển điểm đến tiếp theo của tôi là trường THCS Cao Viên - ngôi trường hiện tại của tôi. Tôi cảm thấy rất hứng khởi vì ngôi trường trông khá đẹp. Từ cái cây, góc sân trường, phòng học, ghế đá ,.... mọi nơi đều hấp dẫn với tôi như một đứa trẻ tìm được đồ chơi ưa thích. Thấy lệnh tập trung, tôi liền ba chân bốn cẳng chạy đến. Ngồi một lúc, cuối cùng cũng nghe thấy tên mình vang lên, tôi đi về phía các bạn cùng lớp và theo cô giáo chủ nhiệm lên phòng học. Chúng tôi dọn qua lớp và bắt đầu ngồi nghe cô dặn dò và thảo luận về quy định của lớp. Lớp rất ồn làm cho cô tức giận và quát lên khiến tôi vô cùng hoảng sợ dù mình không nói chuyện. Cái cảm giác thật đáng sợ, lúc đó tôi chỉ thấy cô giống như nhân vật phản diện trong phim vậy. Đó là cái kỉ niệm mà tôi rất khó quên khi gặp cô. Thời gian cứ trôi qua nhưng có một điều chẳng bao giờ thay đổi là học tiết của cô, tôi có hai cảm giác vui sướng và lo sợ luôn đan xen vào nhau một cách khó hiểu. Còn mỗi giờ kiểm tra là tôi cứ như bị một quả bom rơi vào đầu và chuẩn bị giờ sinh tử sắp đến. Nếu đã là học sinh thì ai chẳng mong được kiểm tra dễ dù biết kiểm tra kĩ sẽ tốt cho mình hơn. Lấy giấy ra trong tâm trạng hoảng sợ. Tích tắc ... tích tắc đồng hồ kêu lên trong đầu tôi như đang muốn nổ tung. Thật đáng sợ! Cô luôn nhắc lại nhược điểm: lỗi cô nhớ rất lâu, điểm tốt cô quên rất nhanh. Tôi bị sợ cái nhược điểm đó dù không phải la học sinh cá biệt hay quậy phá gì cả. Là một trong số học sinh không được giỏi môn Toán hay có thể được gọi là dốt nên mỗi lần bị gọi lên bảng là y như rằng tim muốn bay ra ngoài luôn. Từng bước, từng bước đi lên bảng nặng nề. Cũng do trình độ nắm bắt kiến thức "siêu nhanh", tôi dã lọt vào danh sách những người phải ở lại cuối giờ để ôn lại kiến thức cho hiểu. Cái suy nghĩ đầu tiên là" Tại sao phải ở lại chứ ?" cùng với vẻ mặt buồn thỉu buồn thiu như bị nhịn đói. Bất ngờ thay, sau vài buổi học, tôi thấy mình đã tiến bộ hơn nhiều. Khi đó mọi suy nghĩ lúc trước của tôi về cô biến mất mà thay vào đó là sự kính trọng và yêu mến cô. Vào dịp 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam, tôi vui mừng chạy về nhà làm một tấm thiệp và bó hoa như thể hiện lòng yêu mến của mình. Hết năm lớp 6, tôi nghỉ hè. Khi lên lớp 7, tôi rất vui khi nghe tin là cô sẽ chủ nhiệm tiếp. Và cái kết cục là thật đáng buồn. Khi nghe được tin, cô Nguyễn Thị Minh sắp chuyển đi nhưng chúng tôi không tin vì chưa thấy cô nói gì. Vài ngày sau, cô chuyển đi mà không nói cho cả lớp biết và tôi còn chưa nói được " Tạm biệt " . Mỗi lớp học trò ra trường hay chuyện lớp thì thầy cô luôn âm thầm làm những người lái đò đưa trò qua sông một cách ân cần. Tôi thực sự muốn nói với cô hai từ "Cảm ơn". Dù thời gian có khiến cây rụng hết lá, bụi phủ hết sân thì tình cảm đó vẫn luôn ở đây - nơi trái tim của em. Cảm ơn cô!
Gương sáng giáo dục

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Quỳnh