Cô giáo tâm huyết - Phạm Thị Minh Phượng

Thứ sáu - 13/09/2019 03:34
Người dự thi : Hoàng Trà GiangHọc sinh lớp : 7GTrường THCS Cao Viên Bài dự thi viết về " Tấm gương nhà giáo thủ đô tiêu biểu" năm 2019 Nhân vật: Cô giáo Phạm Thị Minh PhượngGiáo viên: Trường Tiểu học Bình Minh ASố điện thoại: Bài làm “ Có một nghề bụi phấn bám đầy tay Người ta bảo là nghề trong sạch nhất Có một nghề không trồng cây vào đất Lại nở cho muôn đời vạn hoa thơm .” Mỗi khi đọc những dòng thơ trên, em lại vô cùng xúc động nhớ về cô giáo Phạm Thị Minh Phượng – giáo viên chủ nhiệm của em năm lớp 4 và năm lớp 5 Hiện nay cô đang công tác tại trường Tiểu học Bình Minh A. Cô là một giáo viên giỏi , một đồng nghiệp tốt bụng và được tất cả học sinh chúng em tin yêu và quý mến. Sau khi tốt nghiệp ra trường, cô được phân công về công tác tại trường Tiểu học Bình Minh A . Trong những năm giảng dạy, cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của mình cho chúng em bằng cả trái tim, cả tấm lòng , hết mực quan tâm yêu thương học trò . Cô luôn kiên trì, nhẫn nại, tìm tòi phương pháp mới , sinh động có hiệu quả cao hơn để vận dụng vào giảng dạy sao cho học sinh hiểu bài và tiếp thu 1 cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Với trăn trở suy nghĩ rằng làm sao cho hình ảnh người cô, người thầy mẫu mực trong mắt học trò là vô cùng quan trọng, cô luôn ý thức nhắc nhở bản than phải chuẩn mực gương mẫu, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Từ đó , cô luôn mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ những thầy cô đi trước , tích cực tham gia các cuộc thao giảng , dự giờ của các thầy cô giáo khác trong trường để tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân , không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn , nghiên cứu , tìm tòi sáng tạo để có những bài giảng tiết dạy lí thú. Từ những kinh nghiệm chuyên môn tích luỹ hàng năm , cô tham gia viết sáng kiến. Những sáng kiến cô đề ra được mọi người đánh giá rất cao. Nhiều năm liền cô được UBND huyện Thanh Oai công nhận là chiến sĩ thi đua các năm : 2009; 2011….Ngoài ra , cô được nhà trường tin tưởng giao cho trọng trách bồi dưỡng học sinh giỏi của trường . Khi nhận nhiệm vụ cô đã luôn trăn trở, suy nghĩ và tự hỏi rằng làm thế nào để nâng cao chất lượng của nhà trường. Một trong số những học sinh được qua bàn tay điêu luyện của cô đã đạt được huy chương bạc cấp Quốc gia về môn Toán . Đằng sau những thành công lớn lao của cô, ít ai biết được cuôc sống khó khăn và vất vả hằng ngày trên đôi vai của cô. Có lẽ xuất thân từ một gia đình như vậy lên cô luôn đồng cảm và hiểu với những học sinh nghèo . Và một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc . Dù trong các cuộc họp của trường hay trong giao tiếp với mọi người hằng ngày, người ta ít thấy cô dùng những từ ngữ xa hoa , cầu kì . Đi cùng với đó là cách ăn mặc vô cùng giản dị của cô. Em chẳng thấy cô trang điểm hay làm đẹp bao giờ. Thế nhưng cô luôn nổi bật, luôn toả sáng. Là một giáo viên năng nổ , nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực , có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh , được moị người nể phục, cô luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao , tận tuỵ với công việc và yêu thương học sinh như con em ruột mình. Trong quá trình dạy học , cô không chỉ dạy trên lớp mà vận dụng mọi thời điểm để truyền đạt kiến thức, truyền sự nhiệt tình say xưa cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyết tâm trong học tập . Cô luôn xứng đáng là tấm gương sáng về người giáo viên - người mẹ hiền trong môi trường sư phạm, sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Với những kết quả đã đạt được từ việc làm hết sức bình dị mà hiệu quả trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cô giáo Phạm Thị Minh Phượng thật sự là một bông hoa đang toả sáng, đang nở rộ giữa một rừng hoa đẹp của trường Tiểu học Bình Minh A thân yêu. Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp ‘trồng người’ cô giáo Phạm Thị Minh Phượng đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô thật xứng đáng là một Nhà giáo tiêu biểu trong nghành giáo dục, là một tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo.
Cô giáo tâm huyết

Tác giả bài viết: Hoàng Trà Giang lớp 7G